Giá bán bất động sản Hà Nội tiếp tục tăng trong quý IV/2016

Trong quý III, IV/2016, lượng hoàn thành mới dự kiến đạt 14.000 căn, chủ yếu đến từ phân khúc bình dân và trung cấp. Nguồn cung mới dự báo dao động ở mức ngang với lượng mở mới trong quý II, đóng góp của các phân khúc cao cấp và sang trọng sẽ tiếp tục khá hạn chế.

Theo thống kế của bộ xây dựng, nguồn cung nhà ở tại Hà Nội quý III/2016 đang đạt mức cao. Lượng mở bán đạt 8.323 căn, giảm 16,0% theo quý và tăng 29,0% theo năm. Trong đó, đặc biệt  phân khúc Bình dân và Trung cấp chiếm tới 85,0%. Hai quận mới thành lập của Hà Nội do lượng quỹ đất còn nhiều và hiện đang tiến trình xây dựng lớn là Quận Nam Từ Liêm và Quận Hoàng Mai dẫn đầu toàn thành phố với gần 65% tổng lượng mở bán trong quý III/2016.

 

bat-dong-san-ha-noi
Ngiên cứu mới đây cho thấy giá chung cư hà nội nhà sẽ tiếp tục tăng mạnh

 

Giá bán tăng thêm nhưng mức tăng có phần thấp hơn các quý gần đây ở trên thị trường thứ cấp. Có sự chậm lại trong xu hướng tăng giá bán ở phân khúc cao cấp và sang trọng. Xu hướng tăng giá ở các quận/huyện ngoại thành rõ nét hơn.

Giá bán tăng hiện đang tăng nhanh hơn trên thị trường sơ cấp, cụ thể số dự án có giá bán tăng trên 1% theo quý chiếm tới hơn 85% tổng cung sơ cấp. Giá bán được ghi nhận tăng nhẹ ở nhiều dự án đã hoàn thành với lượng tồn kho cao. Các phân khúc giá thấp có lượng bán đạt 7.625 căn, ngang mức bán trong quý I, chiếm tới hơn 90% tổng lượng bán. Như vậy, có thể thấy, nguồn cầu trong quý tiếp tục ở mức ấn tượng.

 

P/S: Hai dự án trọng điểm của tập đoàn HUD trong năm 2016 để bạn có thể tham khảo là chung cư linh đàm b1b2chung cư quận hoàng mai 60 nguyễn đức cảnh